Tin tức

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm​. Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên thực tế là nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh và mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất vào mùa hè.

Vào mùa đông sâu vẫn còn sống và hoạt động bình thường nên gọi là Đông trùng, đến hè thì nhìn cây nấm mọc từ xác sâu nằm dưới lòng đất giống như một loài thảo mộc nên gọi là Hạ thảo.

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Riêng ở Việt Nam trong những năm gần đây đã có một số cơ sở ứng dụng công nghệ để nuôi cấy nhân tạo thành công nấm Đông trùng Hạ thảo trên nhộng tằm sống. Tuy nhiên theo quan sát thực tế thì loại nấm này mọc ra rất nhiều từ thân một con nhộng, điều này dẫn đến lượng dưỡng chất trong nấm không được đảm bảo.

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm)

So với Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên, trên mỗi xác sâu chỉ mọc lên một cá thể nấm vì thế mà toàn bộ dưỡng chất  trong sâu đã tập trung vào cây nấm, từ đó có thể thấy ngoài điều kiện khí hậu và thổ những thì khối lượng dưỡng chất trong xâu cũng góp thần tạo nên tác dụng thần kì của Đông Trùng Hạ thảo tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu thì giữa Đông trùng Hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy nhân tạo trên nhộng tằm (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm) khác nhau rất xa từ hàm lượng dưỡng chất, đến hình dáng, hoạt tính và tỉ lệ dược liệu bên trong.

Để khắc phụ được tình trạng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm)  không đủ dưỡng chất. Qua nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu Trại Nấm Toàn Minh đã cho nuôi cấy thành công loại Đông trùng Hạ thảo trên nhộng tằm chỉ mọc ra 1 cá thể nấm từ một nhộng tằm.

 

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm)

Với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) lượng dược chất sẽ cao hơn rất nhiều so với Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm).

Ví dụ: Với  Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm) cho ra 10 cây nấm trên 1 cá thể nhộng tằm thì dược chất chỉ bằng 1/10 so với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) nếu nuôi cấy trong cùng điều kiện, cùng kỹ thuật và trang thiết bị.

Tin tức
 • Phân biệt bào tử Nấm Linh Chi và bột Nấm Linh Chi

  Rất nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thể phân biệt được bào tử nấm Linh Chi và bột Nấm Linh Chi. Qua bài viết này Nấm Ngon Việt sẽ giúp Quý độc giả phân biệt rõ khái niệm bào tử Nấm Linh Chi và bột Nấm Linh Chi.
 • Cung cấp bào tử nấm Linh Chi tại TP.HCM

  Theo nghiên cứu bào tử nấm linh chi có dược tính gấp 75 – 76 lần so với thân nấm trên cùng khối lượng” điều này có thể bạn sẽ gặp ở bất kỳ trên các bài báo khi nói về bào tử.
 • Nấm Hồng Chi là gì?

  Nấm Hồng Chi là loại nấm Linh Chi thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên.
 • Các loại nấm Linh Chi được trồng tại Việt Nam và tác dụng

  Các loại nấm Linh Chi được trồng tại Việt Nam khá đa dạng như: Thanh chi; Xích chi hoặc Hồng chi; Hắc chi; Bạch chi; Hoàng chi; Tử chi,...
 • Nấm mối Nếp

  Nấm mối nếp là một loại nấm tự nhiên có nguồn gốc từ Thái lan, nấm mọc lên từ ổ nấm tự nhiên vào đàu mùa mưa, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Tương tự như nấm mối tự nhiên tại Việt Nam, nấm mối..
 • Kỹ thuật cấy meo lỏng cho nấm mối đen

  Từ nguồn meo lỏng, meo hạt, meo đinh vít Nấm mối Đen ở Việt Nam còn có một tên gọi khác là Nấm mối Thái , Nấm mối Đen được tác giả người Trung Quốc nghiên cứu và đăng kí bản quyền năm 2010 và đặt tên là Black..
 • Nguồn gốc của Đông trùng Hạ thảo

  Nguồn gốc của Đông trùng Hạ thảo - là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps ký sinh. Đó là một dạng ký sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là..
 • Các loại Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo

  Các loại Đông trùng Hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác..
 • Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

  Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm​. Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên thực tế là nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh và mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất vào..
 • Các tên gọi khác của Đông trùng Hạ thảo

  Các tên gọi của Đông Trùng hạ Thảo chủ yếu được phân đình và hình thành dựa trên hình dáng. Đông trùng Hạ thảo được Miles Berkeley miêu tả khoa học lần đầu tiên năm 1843 như là Sphaeria sinensis Pier Andrea Saccardo..
 • Bản chất của Đông trùng Hạ thảo

  Bản chất của Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước..
 • Kỹ thuật trồng nấm mối Thái

  Hiện nay kỹ thuật trồng nấm mối Thái được nghiên cứu và trồng tại Việt Nam trên giá thể mùn cưa cao su. Vì là phải trồng trong môi trường nhiệt độ thấp 24- 28oC đảm bảo khép kín và đủ độ ẩm, kéo dài thời gian..
 • Nấm mối Thái là gì?

  Nấm mối Thái ở Việt Nam còn có 1 tên gọi khác là Nấm mối Đen, cũng có nơi gọi là Nấm rễ dài bởi theo quan sát thì phần thân dưới rất dài. Nâm mối Thái có tên khoa học là Xerula radicata, tên đồng nghĩa là Oudemansiella..
 • An toàn thực phẩm cuối năm 2018: Muôn ngả đường hàng bẩn

  Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này lượng hàng hóa, thực phẩm lưu thông trên thị trường tăng đột biến để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Chính vì vậy, vấn đề quản lý an..
Video
Fanpage
Call: 0931444468
>